Giỏ hàng

Những điều nên làm trong ngày Vía Thần Tài

Những điều nên làm trong ngày '' THẦN TÀI '' để rước lộc đầu năm

Thần tài là một trong những vị thần nổi tiếng của tín ngưỡng phương Đông, chuyên quản Tài Phúc Phú Quý, mang lại tài lộc, sung túc và may mắn. Do đó, ngày Thần Tài là một trong những dịp quan trọng để cầu tài lộc, sung túc và may mắn.

Theo quan niệm dân gian, ngày mùng 10 tháng riêng là ngày vía Thần Tài, cầu xin cho một năm may mắn và tài lộc. Vậy trong ngày Thần Tài nên làm gì để lấy may mắn và tài lộc?

Hãy cùng Gốm Quý tìm hiểu một số điều cần làm trong ngày Thần Tài dưới đây:

𝟏. 𝐋𝐚𝐮 𝐝𝐨̣𝐧 𝐛𝐚̀𝐧 𝐭𝐡𝐨̛̀

Để việc thờ cúng trong ngày Thần Tài được suôn sẻ, gia chủ nên lau dọn sạch sẽ, việc lau dọn nên được thực hiện hàng ngày, nhưng ngày Thần Tài nên chuẩn bị chu đáo hơn.

𝟐. 𝐒𝐚̆́𝐦 𝐥𝐞̂̃ 𝐜𝐮́𝐧𝐠 𝐓𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐓𝐚̀𝐢

Vào ngày mùng 10 tết âm lịch, gia chủ có thể chuẩn bị những lễ vật để cúng cầu lộc cả năm. Sau đây là một số lễ vật Gốm Quý gợi ý để mọi người có thể tham khảo: 1 bình hoa ( cắm hoa đồng tiền, hoa cúc hoặc hoa hồng), đĩa ngũ quả, chum rượu, 1 đĩa gạo, 1 đĩa muối hột, 2 miếng vàng, 1 bộ tiền vàng mã, 1 bộ tam sên đã luộc ( bao gồm 1 miếng thịt ba rọi, 1 quả trứng, tôm hoặc cua).

𝟯. 𝗠𝘂𝗮 𝘃𝗮̀𝗻𝗴 đ𝗲̂̉ 𝗰𝘂́𝗻𝗴 𝘃𝗮̀ 𝘁𝗶́𝗰𝗵 𝘁𝗿𝘂̛̃

Theo tín ngưỡng của cha ông ta từ xưa, người dân muốn năm mới được may mắn, công việc hanh thông, đắc tài đắc lộc, tiền bạc rủng rỉnh thì nên mua vàng vào ngày mùng 10 tháng Giêng hàng năm để lấy may.

Vì vậy, trong ngày vía Thần tài, rất nhiều người dân đổ xô ra các tiệm vàng để mua vàng về tích trữ và cúng trên bàn thờ Thần tài. Ngoài ra, các vật phẩm phong thủy như cóc ngậm tiền, đá phong thủy, bình hút tài lộc... cũng buôn may bán đắt trong ngày Thần Tài.

𝟒. 𝐋𝐚̀𝐦 𝐥𝐞̂̃ đ𝐨́𝐧 𝐓𝐡𝐚̂̀𝐧 𝐓𝐚̀𝐢

Ngay từ sáng ngày mùng 10 tháng Giêng, các gia đình nên có những việc làm biểu thị sự chào đón Thần tài, chào đón tài lộc.

Gia chủ nên tắm gội sạch sẽ, mặc quần áo chỉnh tề và mở tất cả các cửa nhà, cửa sổ đối diện với hướng Tây (hướng Tài Lộc) để đón nhận nguồn năng lượng tích cực và tài lộc cho cả nhà.

🔸 Mong rằng những chia sẻ của Gốm Quý về ngày vía Thần Tài sẽ giúp ích được bạn và gia đình.