Giỏ hàng

Chính sách giao hàng

Phương thức vận chuyển

Gốm Quý luôn hướng đến việc cung cấp dịch vụ vận chuyển tốt nhất với mức phí cạnh tranh cho tất cả các đơn hàng mà Quý khách đã đặt. Chúng tôi hỗ trợ giao hàng trên toàn quốc với chính sách giao hàng cụ thể như sau:

1. Đối với khách hàng nội thành Thành Phố Hà Nội

– Quý khách trong nội thành Tp. Hà Nội khi mua hàng, nhân viên giao hàng sẽ giao hàng tận nơi hay chuyển phát nhanh tùy theo địa điểm và yêu cầu của quý khách.

– Phí giao hàng nội thành: Tính từ địa chỉ Xã Bát Tràng - Gia Lâm - Thành Phố Hà Nội 

– 1-5 km: 20,000 vnd. Miễn phí khi mua trên 300,000 đ.
– 6-10 km: 30,000 vnd. Miễn phí khi mua trên 400,000 đ.
– 10-15 km: 40,000 vnd. Miễn phí khi mua trên 500,000 đ.
– 15-25 km: 50.000 vnd. Miễn phí khi mua trên 600,000 đ. 

2. Đối với khách hàng ở tỉnh thành khác trên toàn quốc

– Khách hàng ở các tỉnh khác thì chúng tôi sẽ chuyển hàng cho bạn qua các công ty chuyển phát nhanh, giao qua xe khách cho các đơn hàng số lượng nhiều từ 10kg trở lên đóng thùng carton, trên 10kg xe đóng gỗ. Phí vận chuyển khách hàng thanh toán.

3. Thời gian giao hàng

– Gốm Quý sẽ vận chuyển hàng trong thời gian thỏa thuận khi quý khách thực hiện đầy đủ các thủ tục đặt hàng. Thời gian vận chuyển thường mất ít nhất 1- 5 ngày (không tính thứ bảy, chủ nhật hay các ngày lễ tết) và còn tùy theo khu vực.

– Trong trường hợp Quý khách chọn hình thức chuyển khoản qua ngân hàng hoặc thẻ tín dụng, thời gian xử lý đơn hàng sẽ được tính từ khi Gốm Quý nhận được thanh toán hoàn tất của quý khách.

Lưu ý: Gốm Quý có quyền bảo lưu quyền thay đổi thời gian giao hàng mà không cần báo trước. Áp dụng trong trường hợp ảnh hưởng của thiên tai hoặc các sự kiện đặc biệt khác.

Đơn hàng của Quý khách sẽ được giao tối đa trong 2 lần. Trường hợp lần đầu giao không thành công thì công ty sẽ liên hệ lại lần 2 với quý khách. Nếu lần 2, không có phản hồi từ phía khách hàng thì đơn hàng sẽ bị hủy. Quá 2 lần thì đơn hàng sẽ không còn hiệu lực.

Quý khách muốn kiểm tra thông tin hoặc tình trạng đơn hàng, xin vui lòng liên hệ trực tiếp với bộ phận chăm sóc khách hàng theo số điện thoại: 0978 318 086

Khi hàng được chuyển giao đến Quý khách, xin vui lòng hoàn tất việc thanh toán và ký xác nhận với nhân viên giao hàng trước, sau đó Quý khách vui lòng kiểm tra sản phẩm có bất kỳ khiếm khuyết nào không. Nếu có thì xin Quý khách vui lòng giữ biên lai vận chuyển để kiểm tra lại.

Trân trọng cảm ơn!